Ngành thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM

Trong bước hành trình tìm kiếm niềm đam mê và khám phá tiềm năng sáng tạo của bạn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, việc lựa chọn trường học phù hợp chính là một bước quan trọng. Vậy, ngành thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM. Hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một dạng nghệ thuật ứng dụng, kết hợp sự sáng tạo và sự thẩm mỹ. Ngành thiết kế đồ họa tạo ra sản phẩm phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong truyền thông marketing, quảng cáo, xuất bản, giải trí, và nhiều lĩnh vực khác.

Một người thiết kế đồ họa không chỉ cần kỹ năng vẽ trên giấy, mà còn cần khả năng biểu đạt ý tưởng sáng tạo của họ thông qua các công cụ thiết kế và dựng phim như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe InDesign, AutoCAD, và nhiều công cụ khác.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa

Graphic Design luôn là một ngành nghề đặc biệt vì nó tổng hợp sự sáng tạo và tạo dựng những ý tưởng độc đáo, tạo ra những sản phẩm thị giác đáng chú ý, tác động trực tiếp đến cảm nhận thị giác của con người. Trong thời đại số hóa, Graphic Design càng trở nên quan trọng hơn với nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia làm Digital Marketing. Các sản phẩm thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp phim ảnh và xuất bản điện tử, thiết kế đồ họa đã tiến xa hơn dưới sự hỗ trợ của khoa học công nghệ và Internet. Nó đã trở thành một phần quan trọng của lĩnh vực tiếp thị.

Từ việc thiết kế các brochure, tờ rơi, banner, biển quảng cáo, tạp chí cho đến sách, thiết kế đồ họa đều đang có cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có thể nói rằng, ngành thiết kế đồ họa mang đến những triển vọng nghề nghiệp hết sức thực tế cho những người theo đuổi và đam mê nó.

Vậy, ngành thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết nhé.

học thiết kế đồ họa tại VTC

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM

VTC Academy

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM? VTC Academy chính là đáp án. Đây là một trong những trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với uy tín và danh tiếng đã được khẳng định, trường chú trọng vào việc đào tạo và phát triển tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. VTC Academy không chỉ mang đến kiến thức chất lượng và chương trình đào tạo đa dạng mà còn hỗ trợ học viên tham gia vào các dự án thực tế và chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa.

Các ưu điểm của VTC ACADEMY bao gồm:

 • Chương trình đào tạo chất lượng: Trường có chương trình đào tạo đa dạng và bài bản, đáp ứng đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Học viên sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm, được đào tạo một cách toàn diện và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành.
 • Môi trường học tập hiện đại: VTC ACADEMY trang bị phòng lab và trang thiết bị công nghệ tiên tiến, giúp học viên thực hành và áp dụng kiến thức một cách thực tế. Ngoài ra, trường cung cấp phần mềm chuyên dụng và tài liệu học chất lượng, giúp học viên tiếp cận và làm quen với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
 • Thời gian học tập ngắn: Chỉ với 2 năm khi học tại VTC Academy bạn đã có được nền tảng kiến thức thiết kế đồ họa vững chắc và chuyên sâu với những khóa học 3D chất lượng kèm theo đó là những kĩ năng liên quan như Digital Marketing để phục vụ cho công việc sau này.
 • Hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên: Các giảng viên tại VTC Academy không chỉ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa mà còn nhiệt huyết chia sẻ kiến thức và hỗ trợ học viên. Họ luôn sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và cung cấp phản hồi để giúp học viên nâng cao kỹ năng.
 • Thực hành trên các dự án thực tế: VTC ACADEMY tập trung đặc biệt vào việc thực hành và tham gia vào các dự án thực tế, giúp học viên áp dụng kiến thức vào công việc thực tế. Điều này giúp họ rèn luyện kỹ năng, xây dựng portfolio chất lượng và sẵn sàng cho thị trường việc làm.
 • Cơ hội việc làm: Nhờ uy tín và mối quan hệ rộng rãi trong ngành, VTC Academy cung cấp cơ hội việc làm và kết nối với các doanh nghiệp và công ty trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Điều này giúp học viên tiếp cận thị trường lao động và phát triển sự nghiệp của họ một cách hiệu quả. Các học viên sau khi ra trường có thể việc làm với mức lương lên đến 15 triệu đồng/ tháng

Đại học Văn Lang

Ngành Thiết kế đồ họa (Graphic Design) thuộc tập hợp các ngành Mỹ thuật Công nghiệp tại Đại học Văn Lang, cùng với các lĩnh vực như Thiết kế nội thất (Interior Design), thiết kế thời trang (Fashion Design), và nhiều lĩnh vực khác.

Kết quả khảo sát về tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Văn Lang vào tháng 8 năm 2019 cho thấy:

 • 97,5% sinh viên đã có công việc sau một năm tốt nghiệp.
 • Trong tỷ lệ 97,5% này, 52,5% sinh viên đạt thu nhập hàng tháng trên 10 triệu đồng.

Đại học  Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh thuộc Khoa Mỹ thuật công nghiệp, và nó được thiết kế dựa trên hệ thống tín chỉ. Hệ thống này giúp sinh viên có khả năng tự quản lý và lập kế hoạch học tập trong suốt 4 năm, với tổng số 121 tín chỉ.

Chương trình giảng dạy của ngành Thiết kế đồ họa tại trường bao gồm các học phần sau:

 • Các học phần đại cương và cơ sở ngành.
 • Hệ thống đồ án chuyên ngành.

Nhờ những kiến thức này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, đồng thời sâu rộng, để có thể tự tin bước vào thị trường lao động. Họ có cơ hội nhận được mức lương cạnh tranh và mở ra những cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Đại học RMIT

Đại học RMIT Việt Nam được biết đến như một trung tâm giáo dục nổi tiếng, với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, hiện đại và có tính ứng dụng cao. Ngành Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) của trường hướng đến các sinh viên đam mê nghệ thuật ứng dụng, động lực, sáng tạo và muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể.

Chương trình Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo của Đại học RMIT tập trung vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên. Điều này giúp họ có khả năng phân tích một cách sâu sắc, phù hợp với quan điểm và thực tế của ngành thiết kế đương đại.

Tại đây, sinh viên sẽ được học về nhiều lĩnh vực quan trọng bao gồm:

 • Lý thuyết và phương pháp thiết kế.
 • Phát triển kỹ năng vẽ và mô hình hóa.
 • Phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo.
 • Quản lý dự án thiết kế và quy trình sản xuất phim.
 • Thiết kế ứng dụng trong bối cảnh công việc và xã hội.

Đại học Hoa Sen

Thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM? Đại học Hoa Sen, một trong những trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã mở rộng phạm vi đào tạo bằng việc giới thiệu ngành thiết kế đồ họa mới. Mặc dù mới triển khai, trường đã đầu tư mạnh vào việc phát triển giáo trình, lộ trình giảng dạy, và sở hữu đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng.

Kết luận

Thiết kế đồ họa học trường nào ở TPHCM? Dù bạn quyết định học thiết kế đồ họa ở bất kì trường nào tại TP. HCM, quan trọng nhất là đảm bảo bạn chọn trường phù hợp với mục tiêu và đam mê của mình. Cơ hội thành công trong ngành thiết kế đồ họa tại thành phố sôi động này đang chờ đợi bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *