Cận Tết Nguyên Đán giá xe ô tô cũ tăng mạnh do người dân ồ ạt đi mua

Khi Tết Nguyên Đán cận kề thì cũng là lúc người dân Việt cùng nhau đi mua sắm. Và trong thị trường xe hơi thì năm nay mọi người lại chú tâm vào mua xe cũ. Nguyên nhân do đâu?

Lượng người mua xe ô tô dịp Tết Nguyên Đán tăng

Thông tin chi tiết

Theo thông tin từ một showroom, so với 3 tháng trước xe cũ hiện tại đã tăng giá thêm 5-10%. Với dòng xe tầm trung giá tăng từ 20 đến 30 triệu đồng, còn chiếc xe cũ được liệt vào dòng cao cấp thì tăng giá hàng trăm triệu đồng.

Nguyên nhân

Sang năm 2018 nhiều người hi vọng giá xe sẽ giảm nhiều do thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về 0%. Tuy nhiên, đến hiện nay giá xe vẫn chưa có biến động nhiều, vì vậy nhiều người chuyển sang mua xe ô tô cũ.

Năm 2018 Nghị định 116 được áp dụng vì vậy nhiều hãng xe nhập khẩu vướng mắc các quy định nên xe không thể nhập về. Điều đó làm xảy ra tình trạng khan hiếm. Người dân có nhu cầu mua nhưng không có xe. Nên nhiều người bắt buộc quay sang mua xe cũ, xe lướt.

Các đại lý xe ô tô tăng giá bán
Các đại lý xe ô tô tăng giá bán

Theo đại diện Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, xe nhập khẩu có thể sẽ không thể về nước sớm ít nhất trong vòng 3 tháng tới. Dẫn đến việc nguồn cung giảm vì vậy giá xe bị các địa lý đẩy lên cao trong dịp sát Tết Nguyên Đán.

About Thái Bình

Check Also

Hyundai Elantra Sport cháy hàng, đại lý nhân cơ hội chào bán giá cao

Vừa mới ra mắt được 2 tuần nhưng Hyundai Elantra Sport đã bán cháy hàng …