Hyundai chuẩn bị xây dựng nhà máy để sản xuất ô tô ngay tại Việt Nam

Hyundai hiện đang xem xét xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ngay tại Việt Nam. Nếu nhà máy này được xây dựng thành công thì sau này ô tô Hyundai tại Việt Nam sẽ là ô tô sản xuất chứ không còn là ô tô lắp ráp nữa.

Hyundai cân nhắc xây nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam

Reuters trích dẫn lời từ Hyundai Motor Hàn Quốc, cho biết hãng xe này đang dự tính việc xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, có khả năng tại Indonesia hoặc Việt Nam để mở rộng quy mô sau khủng hoảng tại Trung Quốc.

Hiện nay, Hyundai vẫn chưa thực sự có một nhà máy nào tại Đông Nam Á để sản xuất ô tô. Các dây chuyền tại Indonesia và Việt Nam vẫn chỉ lắp ráp xe theo các linh kiện có sẵn. Hãng đang cân nhắc đặt một nhà máy sản xuất xe tại khu vực này.

Trao đổi với Hyundai Thành Công (HTC), đại diện truyền thông của doanh nghiệp không đưa ra ý kiến nào về thông tin Reuters công bố, tuy nhiên có nêu rằng nếu Hyundai Motor Hàn Quốc có xây dựng nhà máy thì chắc chắn sẽ có liên quan tới HTC.

Hiện nay, Hyundai là một trong những hãng xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Tuy không bao giờ công bố doanh số một cách công khai nhưng HTC từng tiết lộ bán được gần 36.500 xe trong năm 2016. Mẫu xe hạng A Grand i10 cũng bán chạy nhất thị trường với lượng tiêu thụ trung bình 2.000 xe/tháng.

Hyundai cân nhắc xây nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hyundai thăm nhà máy lắp ráp của Hyundai Thành Công. Ảnh: HTC.

Trước đó, căng thẳng ngoại giao giữa Bắc Kinh và Seoul đã bắt đầu năm ngoái bởi hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ triển khai ở Hàn Quốc. Không chỉ Hyundai mà các công ty khác của Nam Hàn cũng gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh tại Trung Quốc.

Ông Chung Eui-sun, Phó Chủ tịch Hyundai, thông qua phát ngôn viên, chia sẻ tại triển lãm công nghệ CES 2018 rằng hãng trông đợi doanh số năm 2018 tại Trung Quốc sẽ đạt khoảng 900.000 xe.

Hyundai chưa công bố doanh số bán hàng năm 2017 tại Trung Quốc nhưng con số 900.000 xe vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với sản lượng 1,65 triệu xe của hãng tại thị trường lớn nhất thế giới này. Ông Chung cho biết, Hyundai đang lên kế hoạch thâm nhập thị trường ô tô điện pin nhiên liệu tại Trung Quốc, sau khi cho ra mắt mẫu xe NEXO tại CES.

About Thái Bình

Check Also

Hyundai Elantra Sport cháy hàng, đại lý nhân cơ hội chào bán giá cao

Vừa mới ra mắt được 2 tuần nhưng Hyundai Elantra Sport đã bán cháy hàng …