Các đại lý báo hết hàng Toyota Prado 2018 nhưng các tư nhân vẫn có xe bán chui

Vào những ngày đầu tháng 12/2017, từ khi chiếc Toyota Prado 2018 chưa được ra mắt tại các đại lý đã báo hết hàng do khách hàng đã đặt cọc trước. Tuy nhiên, tại các cửa hàng tư nhân hiện nay vẫn có xe bán và lại bán với giá cao.

Theo như khảo sát trước đó, mặc dù Toyota Việt Nam (TMV) công bố xe Land Cruiser Prado 2017 sẽ có mặt tại đại lý từ ngày 25/12 nhưng thực tế, những nơi này đều báo hết xe. Ngay trước khi ra mắt, khách hàng đã đặt cọc xe. Lô hàng về đầu tiên đã bán hết, lượng xe chưa được công bố.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser Prado 2018 đang được một showroom tư nhân rao bán lại.

Ngoài ra, do vướng Nghị định 116 của Chính Phủ mới ban hành, những mẫu xe nhập khẩu của Toyota trong đó có Land Cruiser Prado 2017 đang gặp rất nhiều khó khăn khi về nước. Thời điểm này, các đại lý cũng không chắc chắn bao lâu nữa lô xe tiếp theo sẽ được đưa về bởi việc nhập khẩu cũng đã bị tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi hoàn thành được thủ tục, giấy tờ ở Nhật.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 2.

Thời điểm hiện tại, các đại lý Toyota đều đang báo không có xe để bán.

Một đại lý tư nhân ở Hà Nội tranh thủ lúc đó để bán lại hai chiếc Toyota Land Cruiser Prado đã “ém hàng” từ trước. Đây là hàng chính hãng và bán lại tại đại lý không chính hãng với giá như liên doanh Nhật niêm yết là 2,262 tỷ đồng.

Đây được xem là cơ hội hiếm có với những khách hàng đang có nhu cầu lấy xe trước dịp Tết Nguyên Đán. Trước đó, cũng do khan hàng tại đại lý, Toyota Fortuner đã bị đối giá đến 200 triệu đồng nếu muốn lấy xe sớm.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 3.

2 chiếc Toyota Land Cruiser Prado 2018 đang được rao bán.

Ở chiều hướng ngược lại, ngay trước thời điểm bước sang năm 2018, Ford Việt Nam đã chính thức có được giấp phép kinh doanh nhập khẩu ô tô sau khi phải thông báo ngừng nhận đơn đặt hàng của một số mẫu xe “hot” như Ranger và Explorer – đối thủ của Toyota Land Cruiser Prado. Việc được cấp phép nhập khẩu ô tô trở lại chắc chắn sẽ giúp hoạt động kinh doanh của Ford Việt Nam khởi sắc trở lại, đặc biệt trong hoàn cảnh các đối thủ khác đang gặp khó bởi chính loại giấy phép này.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 4.

Về Toyota Land Cruiser Prado 2017, bản nâng cấp mới có thay đổi chính ở đầu và đuôi xe. Cụm đèn chiếu sáng vuông vức và vuốt dài sang hai bên, sử dụng công nghệ LED cho cả đèn pha và cốt, điều chỉnh tự động. Đèn hậu giữ nguyên thiết kế nhưng có giao diện kiểu 3D mới. Nét thay đổi khác đến từ bộ vành đúc 6 chấu kép, kích thước 18 inch.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 5.

Bên trong khoang cabin có thêm đồng hồ Optitron phía người lái, kết hợp màn hình TFT. Hai ghế trước được bổ sung hệ thống thông gió và sưởi ấm. Ghế lái chỉnh điện 10 hướng, ghế phụ 4 hướng. Hàng ghế thứ hai có thể chỉnh và gập điện.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 6.

Động cơ chiếc Land Cruiser Prado 2017 vẫn giữ nguyên, là loại 4 xy-lanh, dung tích 2,7 lít, Dual VVT-I, mã 2TR-FE, cho công suất 164 mã lực tại 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn 246 Nm tại 3.900 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 7.

Những trang bị an toàn trên xe Prado bản mới vẫn duy trì như trước đây, gồm ABS, EBD, BA, ổn định thân xe điện tử, kiểm soát lực kéo và 7 túi khí. Đáng chú ý, mẫu xe mới có thêm kiểm soát hành trình (Cruise Control).

“Cháy hàng” chính hãng, Toyota Prado 2018 bị tuồn ra đại lý tư nhân - Ảnh 8.

About Thái Bình

Check Also

Hyundai Elantra Sport cháy hàng, đại lý nhân cơ hội chào bán giá cao

Vừa mới ra mắt được 2 tuần nhưng Hyundai Elantra Sport đã bán cháy hàng …